แนะนำซีรีย์ น่าดู 2023

รีวิว สามบุปผาลิขิตฝัน EP.1-40

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน (A Dream of Splendor)

รีวิว ซีรี่ย์จีน สามบุปผาลิขิตฝัน EP.1-40 (A Dream of Splendor) สามบุปผาลิขิตฝัน EP.1-40 (A Dream of Splendor) “จ้าวพ่านเอ๋อร์” เถ้าแก่เนี้ยะโรงน้ำชาชื่อดังเมืองหังโจว เดินทางเข้าสู่เมืองหลวงเพื่อตามหา “โอวหยางซวิ่น” คู่รักของตน แต่ทว่ากลับถูกเขาหักหลัง พวกเธอจึงเริ่มต้นชีวิตใหม่ในเมืองหลวงแห่งนี้ ด้วยการเปิดกิจการโรงน้ำชาขึ้น และอาศัยจุดเด่นความสามารถของแต่ละคน มาเป็นจุดขายให้แก่โรงน้ำชาแห่งนี้ แต่ทว่าชีวิตในเมืองหลวงของพวกเธอทั้งสามไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ

อ่านต่อ »
รีวิว ศิษย์สาวป่วนสำนัก EP.1-30

รีวิว ซีรี่ย์จีน ศิษย์สาวป่วนสำนัก (A Female Student Arrives at the Imperial College)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ศิษย์สาวป่วนสำนัก EP.1-30 (A Female Student Arrives at the Imperial College) เรื่องราวของ ซางฉี บุตรสาวเพียงคนเดียวของ ซางกง ที่มีตำแหน่งเป็นต้าซือหม่า ซึ่งตกหลุมพรางของการพนันว่าต้องให้ เยี่ยนอวิ๋นจือ ยอมรับกระเป๋าที่พกติดตัวของตัวนางเอง และตอบรับคำเชิญที่จะไปร่วมงานเทศกาลโคมไฟ มิฉะนั้นจะต้องบรรเลงและขับร้องแทนเหล่าผู้มีชื่อเสียงในงาน ซางฉี คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องง่าย แต่ทว่าทุกครั้งที่นางไปเยี่ยมเยียนที่จวนเยี่ยนครั้งใดก็ไม่เคยได้รับการต้อนรับเลยสักครั้ง

อ่านต่อ »
รีวิว รักนิรันดร์ ราชันมังกร EP.1-36

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร (Miss The Dragon)

รีวิว ซีรี่ย์จีน รักนิรันดร์ ราชันมังกร EP.1-36 หลิวอิ๋ง สาวใช้ของ คุณหนูเซี่ยโหวเสวี่ย บังเอิญไปช่วยงูขาวตัวหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่างูตัวนั้นคือ มังกรปักษาที่บำเพ็ญตบะมาถึงพันปี นามว่า “อวี้ฉือหลงเหยียน” เพื่อตอบแทนบุญคุณของหลิวอิ๋ง อวี้ฉือหลงเหยียนจึงรับปากช่วยเหลือเซี่ยโหวเสวี่ยจากความตายโดยแลกกับเงื่อนไขว่าต้องคุ้มครองคุณหนูถึงสามชาติ อวี้ฉือหลงเหยียนทำตามสัญญาพร้อมกับปกป้องหลิวอิ๋งไปถึงสามชาติ จนเวลาล่วงเลยมาถึงชาติที่สี่ หลิวอิ๋งในร่าง “กู้ชิงเยียน” ได้รับรู้การมีอยู่ของอวี้ฉือหลงเหยียน ชาติที่เหมือนความทุกข์โศกทั้งปวงจะสิ้นสุด….แต่แล้วอวี้ฉือหลงเหยียนต้องเผชิญหน้ากับโทษทัณฑ์จากการละเมิดบัญชาสวรรค์ ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองจะสามารถครองรักกันหรือไม่? ดูซีรี่ย์จีน พากย์ไทย รักนิรันดร์

อ่านต่อ »
รีวิว ร้อยรักปักดวงใจ EP.1-45

รีวิว ซีรี่ย์จีน ร้อยรักปักดวงใจ (The Sword and the Brocade)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ในช่วงราชวงศ์หมิง หลัวสืออีเหนียง คุณหนูสิบเอ็ดสกุลหลัว เป็นบุตรีอนุภรรยาที่มีฐานะต่ำต้อย แต่ก็มีความคิดเป็นของตนเอง เชื่อว่าสตรีไม่ควรจำกัดสายตาของตนเองอยู่เพียงในเรือน นางหวังว่าจะอาศัยความสามารถในการเย็บปักอันยอดเยี่ยม นำพาไปสู่ชีวิตที่เป็นอิสระ แต่แล้วกลับจับพลัดจับผลูต้องไปแต่งงานกับหย่งผิงโหวแม่ทัพใหญ่สวีลิ่งอี๋ นางใช้จิตใจที่มองโลกในแง่ดีในการปฏิบัติต่อทุกคนที่อยู่รอบตัว อาศัยความพากเพียรจนได้รับความไว้วางใจจากผู้คนในสกุลสวี ได้รับหน้าที่ให้ดูแลกิจการในตระกูล  สวีลิ่งอี๋ถูกความดีงามของหลัวสืออีเหนียงดึงดูดจนจิตใจเริ่มหวั่นไหว ทั้งคู่ผ่านเรื่องราวและอุปสรรคมาด้วยกันจนความรักค่อยๆ ก่อกำเนิด  เป็นการแต่งงานก่อนแต่รักและเข้าใจกันในภายหลัง  ภายใต้การสนับสนุนของสามี หลัวสืออีเหนียงเปิดหอเย็บปักเซียนหลิง พยายามถ่ายทอดศิลปะการเย็บปัก ส่วนหย่งผิงโหวสวีลิ่งอี๋ ต้องการปกป้องบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข พัฒนาชีวิตของราษฎร ผลักดันการเปิดกว้างทางทะเล

อ่านต่อ »
รีวิว พิชิตรักนักแม่นปืน EP.1-40

รีวิว ซีรี่ย์จีน พิชิตรักนักแม่นปืน (Hello The Sharpshooter)

รีวิว ซีรี่ย์จีน พิชิตรักนักแม่นปืน EP.1-40 (Hello The Sharpshooter) เรื่องราวความรักอันคลุมเครือในอดีตและการกลับมาพบกันอีกครั้งของเพื่อนเก่าระหว่าง เฉินชิงหยวน หัวหน้านักกีฬายิงปืน และ ถังซิน นักไลฟ์สาวด้านกีฬา ในระหว่างการแข่งขัน รักแรกสมัยเรียนมัธยมปลายไม่อาจลืม กับเพื่อนนักเรียนสุดหล่อผู้หลงใหลในกีฬายิงปืน ที่อยู่ๆ เขาก็หายไปจากชีวิตเธอ โดยไม่บอกกล่าว ไม่มีเอ่ยคำลาสักคำเดียว เธอยังฝันถึงเขา คิดถึงเขาอยู่จนทุกวันนี้ เขาและเธอช่วยกันสร้าง “ความรัก” ที่หล่นหายขึ้นมาใหม่

อ่านต่อ »
รีวิว ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ EP.1-24

รีวิว ซีรี่ย์จีน ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ (Once We Get Married)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ป่วนรัก งานแต่งทิพย์ EP.1-24 (Once We Get Married) ฉู่กู้ซีซี นักจัดซื้อสินค้าแฟชั่น ต้องช่วยลูกค้าซื้อชุดแต่งงานโอตกูตูร์เพื่อเข้าร่วมงานเลี้ยงค็อกเทล จึงทำให้เธอได้พบกับอิ่นซือเฉิน และมีเหตุการณ์ที่ทั้งสองคนจำเป็นต้องทำสัญญาแต่งงานกัน เธอทำพันธะสัญญาเป็นภรรยาปลอมๆ ให้เขาเป็นเวลาสามเดือน ประธานจอมเผด็จการได้พบเจอกับจิ้งจอกน้อยจอมเจ้าเล่ห์ เป็นเกมแห่งความรักที่ถือได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ ทั้งคู่ต้องพบเจอกับบททดสอบมากมาย อิ่นซือเฉินได้ช่วยให้กู้ซีซีเข้าใกล้ความฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์ และก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง จนกลายเป็นผู้หญิงที่คู่ควรจะเคียงข้างอิ่นซือเฉิน เส้นทางความรักปลอมๆ ระหว่างกู้ซีซีและอิ่นซือเฉินจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามซีรี่ย์จีน

อ่านต่อ »
รีวิว ปลดผนึกหัวใจหวนรัก EP.1-59

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปลดผนึกหัวใจหวนรัก EP.1-59 (Love and Redemption) ฉู่เสวียนจี คุณหนูรองแห่งสำนักเส้าหยาง ผู้มีหกสัมผัสบกพร่อง ใสซื่อคร้านบำเพ็ญเพียร และ อวี่ซือเฟิ่ง ศิษย์เอกแห่งตำหนักหลีเจ๋อ ผู้ที่ภายนอกเย็นชา ทว่าภายในนั้นอบอุ่น เก่งกาจมากความสามารถ ทั้งสองได้พบกันโดยบังเอิญในงานชุมนุมปักบุปผา เมื่อมีเหตุให้ได้อยู่ร่วมกันบ่อยครั้งเข้า อวี่ซือเฟิ่งจึงเกิดจิตปฏิพัทธ์และสัญญาว่าจะช่วยนางฟื้นหกสัมผัสให้ครบ ทว่าฉู่เสวียนจีไร้อารมณ์รัก ตำหนักหลีเจ๋อมีกฎเหล็กห้ามมีคนรัก และยังมีปริศนาพลังกล้าแกร่งภายในตัวเสวียนจีที่นำพาให้ประสบเรื่องราวมากมาย ทั้งสองจะลงเอยกันเช่นไร ปริศนาต่างๆ

อ่านต่อ »
รีวิว ประกาศิตหงสา EP.1-41

รีวิว ซีรี่ย์จีน ประกาศิตหงสา (Legend of the Phoenix)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ประกาศิตหงสา EP.1-41 (Legend of the Phoenix) เป็นซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค เล่าถึงเรื่องราวในยุคราชวงศ์เหลียงตะวันออก สาวน้อยนามเย่เหนียงจือ ได้เข้ามาในวังพร้อมกับกลุ่มนักแสดงเพื่อร่วมแสดงถวายในงานวันเกิดของไทเฮา แต่แล้วนางกลับถูกองค์หญิงผู้มีความทะเยอทะยานกล่าวหาว่าเป็นกบฎ และกักขังนางไว้ เย่เหนียงจือได้รับความช่วยเหลือจากขุนนางเว่ยกว่าง ทำให้นางตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเห็นและไม่อาจจะลืมเขาได้ สองปีต่อมา เย่เหนียงจือกลับเข้าวังมาอีกครั้งในฐานะนางกำนัลของฮองเฮา นางยืนหยัดต่อสู้เพื่อปกป้องเหล่าบริวารที่ติดตาม และปฏิเสธที่จะยอมสยบให้กับพลังอำนาจที่ไม่ถูกต้อง เย่เหนียงจือร่วมมือกับเว่ยกว่างต่อต้านองค์หญิงที่คิดล้มล้างราชบัลลังก์ แม้เย่เหนียงจือเติบโตขึ้นจากนางกำนัลตัวเล็กๆ แต่การกระทำที่ยิ่งใหญ่ของนางเป็นเหมือนแสงสว่างที่ส่องประกายในความมืดมน หลังเหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ ได้ผ่านพ้นไป

อ่านต่อ »
รีวิว ปรมาจารย์ลัทธิมาร EP.1-50

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร EP.1-50 (The Untamed) เป็นเรื่องราวของตระกูลทั้ง 5 ที่ต่างช่วยกันล้มล้างตระกูลเวินที่ต้องการนำตราพยัคฆ์ทมิฬเพื่อเป็นใหญ่ซึ่งได้สร้างความเสียหายแก่ประชาชนเป็นอย่างมากทำให้ผู้พิทักษ์จากแคว้นต่างๆ จึงร่วมมือกันเพื่อต่อต้านสิ่งชั่วร้ายจากตระกูลเวิน เว่ยอู๋เซี่ยนหลังจากที่เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้เขาเสียวิชาอาคมจึงหันไปเรียนวิชามารจนได้ขนานนามว่า ปรมาจารย์อี๋หลิง ที่สามารถล้มล้างตระกูลเวินจนสำเร็จหลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้ผู้คนต่างพากันกลัวปรมาจารย์อี๋หลิง และทำให้ปรมาจารย์อี๋หลิงถูกใส่ร้ายและโดนตามล่าแต่นั้นมา แต่ในระหว่างนั้นก็ยังมีคู่หูของเขาซึ่งคือหลานวั่งจีผู้ที่คอยอยู่เคียงข้างและเข้าใจพร้อมให้ความช่วยเหลือเขาเสมอมา เรื่องราวมิตรภาพและความแค้นร่วม 16 ปีจะจบลงอย่างไร รับชมซีรี่ย์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้แบบเต็มอิ่ม ครบทุกตอน ที่นี่เลย รีวิว ตัวละคร

อ่านต่อ »
รีวิว นางโจร EP.1-51

รีวิว ซีรี่ย์จีน นางโจร (Legend of Fei)

รีวิว ซีรี่ย์จีน นางโจร EP.1-51 (Legend of Fei) แคว้นเหลียงกับแคว้นเฉินในสมัยราชวงศ์เหนือใต้ ยุทธภพปั่นป่วน หลี่เวย ฉายา “ดาบใต้” ผู้โด่งดัง ได้ก่อตั้ง “สี่สิบแปดค่ายโจร” ขึ้นกลางหุบเขาสู่ซัน ต้อนรับบรรดาเหล่าจอมยุทธที่ตกยากไร้ที่พึ่ง ใช้ชีวิตตัดขาดจากโลกภายนอก และต่อมาเมื่อหลี่เวยเสียชีวิต ฉายาอันโด่งดังนั้นจึงค่อยๆ เลือนหายไปในที่สุด หลายปีต่อมา ชายหนุ่มนาม “เซี่ยอวิ่น” ได้แอบเข้ามาในค่ายกลางดึกและช่วยเหลือ

อ่านต่อ »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (Douluo Continent) ซีรีย์ที่มาพร้อมกับ Action กำลังภายในการต่อสู้ของยุทธภพของเหล่าจอมยุทธทั้งหลายทั้งปวงที่มีการสร้างมาจากนวนิยายชื่อดังและแน่นอนว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักสำหรับ Series เรื่องนี้ในนาทีนี้บอกเลยว่าโด่งดังมากๆเลยทีเดียวโดยก็ได้พระเอกหน้ามนคนหน้าหล่อมาทำให้ใจของสาวๆละลายไปตามๆกัน เป็นเรื่องราวของการต่อสู้ที่ใช้วิญญาณยุทธ์หรือวรยุทธในการต่อสู้ เพื่อที่จะทำให้ตนเองนั้นมีความแข็งแรงและมีความแข็งแกร่งขึ้นมา จากนี้แล้วยังเป็นเรื่องราวของการฝึกฝนพละกำลังภายในของพระเอกและนางเอกที่ต้องมีการเดินทางร่วมกัน ไปยังสถานที่ต่างๆก็ทำให้เราได้เห็นในเรื่องของฉากที่มีความสวยงาม และเต็มไปด้วยธรรมชาติรวมไปถึงจุดเด่นของซีรีย์เรื่องนี้นั้นก็ยังมาพร้อมกับฉาก CG สุดอลังการในส่วนของการต่อสู้ ที่ทำให้คอซีรี่นั้นถูกอกถูกใจไปตามๆกัน ว่าแต่เรื่องราวของการเดินทางผจญภัยของเขาและเธอรวมไปถึงเพื่อนๆที่อยู่ในทีมเดียวกันนั้นจะเป็นอย่างไรการฝึกฝนวรยุทธของเขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แล้วสิ่งที่เขาต้องเจอนั้นจะเป็นอย่างไรก็ต้องลองไปติดตามกันดู ถ้าอยากดูซีรี่ย์ เรื่องนี้แบบเต็มๆ ที่นี่เลย ทำไมต้องดู ซีรี่ย์จีน ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

อ่านต่อ »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน (The Story of Ming Lan)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน (The Story of Ming Lan) เรื่องราวความรักที่ไม่ได้รวยด้วยกลีบกุหลาบขององค์หญิงตัวน้อยที่ไม่ได้เกิดจากแม่ที่เป็นภรรยาหลวง แต่เป็นนางสนมของพ่อ ซึ่งก็ทำให้ตัวของเธอเองนั้นถูกด้อยค่าและถูกรังแกจากพี่น้องต่างแม่เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเสมอมา ทำร้ายแม่ของเธอเองนั้นถูกฆ่าตายยิ่งทำให้เธอนั้นถูกละเลยและไม่ได้รับความสนใจจากผู้เป็นพ่อ จนเธอนั้นได้มาอยู่ในการดูแลของผู้เป็นย่าซึ่งเป็นผู้ที่อบรมและสั่งสอนเธอจนเติบใหญ่มากลายเป็นผู้หญิงที่มีความสมบูรณ์แบบและเพรียบพร้อม ในการที่จะเป็นภรรยาของใครสักคนที่ดีที่สุด โดยซีรีย์เรื่องนี้นั้นก็เป็นการนำเสนอเรื่องราวของบทบาทที่เกี่ยวข้องกับทางเพศและสังคมที่อยู่ในยุคสมัยก่อนโดยมีการพัฒนามาจากนวนิยายที่มีชื่อเสียงโด่งดังซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่งตั้งแต่ในช่วงวัยเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ที่มีครอบครัวเธอนั้นต้องเผชิญกับความสูญเสียและความเสียใจความผิดหวังต่างๆที่ทำให้ผู้หญิงคนนึงนั้นต้องมีการเอาตัวรอดและด้วยพื้นฐานของเธอนั้นเป็นคนฉลาดอยู่แล้วจึงทำให้เธอกลายเป็นหญิงสาวที่ถูกใจตัวพระเอก ซึ่งเคยเป็นผู้ที่มีประวัติในการมีครอบครัวอยู่แล้ว ความรักของเขาและเธอนั้นดูท่าทางจะเป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากตัวของย่าผู้ที่อบรมเลี้ยงดูพระนางเอกมานั้นไม่ค่อยพึงพอใจในตัวของพระเอกเท่าไหร่ ถ้าอยากดูซีรี่ย์ เรื่องนี้แบบเต็มๆ ที่นี่เลย ทำไมต้องดู ซีรี่ย์จีน ตำนานหมิงหลัน (The Story of

อ่านต่อ »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) กระแสดังไม่ไหวไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ที่บอกเลยว่าสมกับการรอคอย หรือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่มีความสนุกสนานมากๆโดยเราก็ได้เห็นความสามารถของนักแสดงสาวสวยกับหนุ่มหล่อที่เคมีเข้ากันสุดๆโดยเรื่องราวเป็นความรักระหว่างหนุ่มนักวิศวะกรที่มีความสามารถเฉพาะตัว กับดารานางเอกสาวชื่อดังที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนว่าตัวของเธอนั้นถูกปฏิเสธจากหนุ่มมากความสามารถคนนี้มาตั้งแต่สมัยเรียน มาขอความช่วยเหลือจากเขา ซึ่งความรู้สึกดีๆของตัวเธอเองนั้นก็ยังคงอยู่ไม่จางหายไปยิ่งนานวันเขาและเธอยิ่งใกล้กันก็ยิ่งตอกย้ำความรู้สึกดีที่เธอนั้นมีให้เขามากยิ่งขึ้นไปอีก หลังจากที่เธอนั้นต้องให้เขาได้ช่วยสอนเกี่ยวกับการเล่นเกมให้ แน่นอนว่าด้วยความสามารถหลากหลายด้านของตัวพระเอกเองนั้นก็ทำให้เขาตกลงที่จะให้การช่วยเหลือและสอนเกี่ยวกับวิธีการเล่นเกมแบบมืออาชีพให้กับตัวเธอ นอกจากนี้แล้วความโรแมนติกของการพบเจอกันระหว่างเธอและเขานั้นเกิดมาจากการที่เธอนั้นได้กลับไปใช้ ID QQ อีกครั้งนั่นเอง 07’เกิดเป็นเรื่องราวความรักระหว่างเขาและเธอขึ้นมาอีกครั้ง ถ้าอยากดูซีรี่ย์ เรื่องนี้แบบเต็มๆ ที่นี่เลย ทำไมต้องดู ซีรี่ย์จีน ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You

อ่านต่อ »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the Galaxy) เรื่องราวของซีรีย์ที่น่าสนใจเป็นแนวย้อนยุคที่ทำให้หลายคนนั้นอยากติดตามรับชมโดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นการบอกถึงหญิงสาวผู้อาภัพที่เกิดมาแต่ถูกคนในครอบครัวนั้นเป่าหูผู้เป็นพ่อและแม่ของเธอทำให้เธอนั้นถูกทิ้งไว้ให้ใช้ชีวิตอยู่กับผู้เป็นย่าที่ไม่ได้มีความชื่นชอบหรือพึงพอใจในตัวของเธอเลยแม้แต่น้อย กลัวนางเอกจึงต้องใช้ชีวิตด้วยความอดทนและฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาต่างๆด้วยตัวของเธอเอง สิ่งเหล่านี้ได้หล่อหลอมทำให้เธอกลายเป็นคนที่มีความแข็งแกร่งและมีความอดทนเพื่อที่จะยืนหยัดและใช้ชีวิตได้ด้วยตัวของเธอเอง โดยบทของนางเอกนี้ก็ได้เจ้าลู่ซื่อมารับบทก็ทำให้เราได้เห็นถึงความน่ารักและความสดใสของตัวเธอซึ่งก็เหมาะกับบทบาทที่ได้รับเป็นอย่างมาก โดยชีวิตของเธอนั้นก็เฝ้ารอการกลับมาของพ่อและแม่ที่ออกไปรบแต่ทว่าเมื่อพ่อและแม่ของเธอกลับมาก็ไม่ได้มีสิ่งที่ดีขึ้นเปลี่ยนแปลงกับชีวิตของเธอกลับแย่ลงด้วยซ้ำ จึงทำให้เธอนั้นรู้สึกผิดหวังและเธอก็ยังคงได้รับความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจากตัวของพระเอก เนื่องจากเธอต้องอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงหลายต่อหลายครั้ง ในขณะที่ตัวของพระเอกเองนั้นก็ยังคงลังเลใจในเรื่องของความรู้สึกที่เธอนั้นมีให้ เพราะว่าตัวนางเอกยังไม่เคยมีความรักมาก่อนและยังคงดูเด็กไปในสายตาของเขา ความรักของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตาม ถ้าอยากดูซีรี่ย์ เรื่องนี้แบบเต็มๆ ที่นี่เลย ทำไมต้องดู ซีรี่ย์จีน ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like the

อ่านต่อ »
รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาบพิฆาตกลางหิมะ

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาบพิฆาตกลางหิมะ (Sword Snow Stride)

รีวิว ซีรี่ย์จีน ดาบพิฆาตกลางหิมะ (Sword Snow Stride) อีกหนึ่งความอลังการและความยิ่งใหญ่ที่คอซีรี่ย์หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยสำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้บอกเลยว่ายิ่งใหญ่สงกรานต์รอคอยอย่างแน่นอน มาพร้อมกับเรื่องราวของกำลังภายในแบบฟินๆ เรียกได้ว่าดูกันแบบจุกๆไปเลยที่เป็นการนำเสนอเรื่องราวของการต่อสู้ด้วยการใช้วรยุทธและกำลังภายในต่างๆที่เกิดจากความต้องการในอำนาจและความยิ่งใหญ่ของตัวละครแต่ละตัว ก็ทำให้เราได้เห็นเล่ห์เหลี่ยมในเชิงยุทธรวมไปถึงเล่ห์เหลี่ยมในการทำศึกสงครามต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวของพ่อพระเอกที่มีความสามารถทางด้านนี้โดยตรง ซึ่งแตกต่างจากตัวพระเอกเองที่ไม่ชอบเรื่องรบราฆ่าฟันแต่จะใช้ความฉลาดหลักแหลมเพื่อเอาตัวรอดรวมไปถึงการแก้ปัญหาและหาทางออกร่วมกันอย่างสันติ จากแผ่นดินที่สงบสุขกับลูกเป็นไฟหลังจากที่มีผู้ที่ต้องการความเป็นใหญ่ต้องการครอบครองอำนาจนี้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ตัวของพระเอกเอง จะต้องพบเจอกับการผจญภัยในรูปแบบต่างๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีวรยุทธอะไรกับเขามากนักแต่ก็สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยความเฉลียวฉลาดของตนเอง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์แนวแฟนตาซีและกำลังภายในที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอยากดูซีรี่ย์ เรื่องนี้แบบเต็มๆ ที่นี่เลย ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้นั้นก็เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีความคิดที่ค่อนข้างแตกต่างจากผู้เป็นพ่อ ซึ่งผู้เป็นพ่อนั้นก็มีความฝักใฝ่และมีทักษะความสามารถในเรื่องของการสู้รบและการเมืองการอำนาจ ในขณะที่ตัวของลูกชายเองนั้นก็อยากใช้ชีวิตที่มีความสุขสงบและไม่มีการต่อสู้หรือรบราฆ่าฟันแต่ก็มีความสามารถที่จะแก้ไขปัญหาและสามารถทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมีทางออกร่วมกันอย่างสันติสุข ซึ่งตัวของพระเอกเองนั้นก็มีการออกเดินทางผจญภัย แต่ก็ต้องถูกไล่ฆ่าเพราะว่าตนเองนั้นก็เป็นถึงลูกของนายทัพใหญ่และที่สำคัญตัวเขาเองนั้นก็ไม่มีวรยุทธใดๆแต่ก็ยังคงเอาตัวรอดมาได้ แสดงให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดของการเอาตัวรอดของพระเอกเองนั่นเอง 1

อ่านต่อ »